Viện Kinh tế - Xã hội TP.Cần Thơ đến thăm và làm việc với UBND huyện Vĩnh Thạnh

26/02/2017

Sáng 15 tháng 02 năm 2017, Lãnh đạo Viện Kinh tế Xã hội thành phố Cần Thơ và các phòng ban chức năng đã đến làm việc tại UBND huyện Vĩnh Thạnh về tình hình kinh tế xã hội của huyện trong năm 2017 và các năm tiếp theo. Ông Đỗ Sĩ Nhường - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thạnh và đại diện các phòng ban của huyện tiếp đoàn. 

Tại buổi làm việc, Viện Kinh tế Xã hội thành phố Cần Thơ đã nêu những vấn đề trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội của huyện trong năm 2016, kết quả đạt được như sau: huyện có 11/11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch năm do UBND thành phố và HĐND huyện giao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tập trung phát triển cho lĩnh vực công nghiệp và thương mại dịch vụ. Đối với nông nghiệp huyện thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi đáp ứng theo từng mùa vụ (năng suất và sản lượng lúa cao nhất trong các quận huyện của thành phố Cần Thơ). Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư phát triển, thông qua việc nâng cấp cải tạo tuyến Quốc lộ 80, Bốn Tổng Một Ngàn, Thới Thuận - Thạnh Lộc, … tạo điều kiện thuận lợi cho huyện phát triển kinh tế xã hội trong tương lai.

Để tiếp tục phát triển kinh tế-xã hội năm 2017 và trong những năm tiếp theo, Viện nhấn mạnh những nội dung huyện cần quan tâm đối với các lĩnh vực như: phát triển hạ tầng giao thông, các giải pháp thực hiện đề án "Tái cơ cấu nông nghiệp TP.Cần Thơ theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030", giải pháp liên kết sản xuất trong sản xuất hàng hóa theo hướng gia tăng giá trị sản phẩm và tăng hiệu quả kinh tế, giải pháp đào tạo nghề cho lao động nông thôn và các hoạt động nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong đội ngũ CBCCVC. Trong đó huyện cần chú trọng đến việc xây dựng và phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp hiện đại gắn với tiêu thụ theo tiêu chuẩn VietGap (mô hình cánh đồng mẫu lớn, cây ăn trái, rau màu và chăn nuôi gia súc gia cầm an toàn), hình thành chuỗi liên kết từ khâu sản xuất đến tiêu thụ. Đồng thời tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho khu cụm công nghiêp, tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Toàn cảnh buổi làm việc với huyện Vĩnh Thạnh

Ông Nguyễn Trọng Cường - Viện trưởng Viện Kinh tế - Xã hội phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện Vĩnh Thạnh

Ông Đỗ Sĩ Nhường – PCT UBND huyện Vĩnh Thạnh phát biểu

Tin, ảnh : T.Trung

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Hôm nay: 0

Tổng lượt truy cập: 21177

Video

Thông tin

Chúc mừng năm mới 2016
Nhà Cổ Cần Thơ
Nhà Cổ Cần Thơ
Thiền Viện Trúc Lâm
Sân Bay Cần Thơ