Viện Kinh tế - Xã hội TP. Cần Thơ đến thăm và làm việc với UBND huyện Cờ Đỏ

26/02/2017

Chiều 15 tháng 02 năm 2017, Lãnh đạo Viện Kinh tế Xã hội thành phố Cần Thơ và các phòng ban chức năng đến làm việc tại UBND huyện Cờ Đỏ. Ông Bùi Văn Kiệt – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc Viện Kinh tế Xã hội thành phố Cần Thơ đã nêu những vấn đề trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội của huyện trong năm 2016, kết quả đạt được như sau: 9/11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch năm do UBND thành phố và HĐND huyện giao; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; Đối với nông nghiệp huyện thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi đáp ứng theo từng mùa vụ; Công nghiệp - TTCN và thương mại dịch vụ đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ. Đặc biệt, cuối năm 2016 huyện đã tổ chức khánh thành nhà lồng bách hóa tổng hợp huyện Cờ Đỏ thuộc dự án “chỉnh trang đô thị và cải thiện môi trường sống thị trấn Cờ Đỏ” tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động phát triển thương mại và dịch vụ của huyện trong thời gian tới, công tác giảm nghèo đạt hiệu quả.

Để tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và trong những năm tiếp theo, Viện nhấn mạnh những nội dung huyện cần quan tâm đối với các lĩnh vực như:giải pháp thực hiện đề án "Tái cơ cấu nông nghiệp TP.Cần Thơ theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030", giải pháp liên kết sản xuất trong sản xuất hàng hóa theo hướng gia tăng giá trị sản phẩm và tăng hiệu quả kinh tế, giải pháp đào tạo nghề cho lao động nông thôn và các hoạt động nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong đội ngũ CBCCVC. Trong đó huyện cần chú trọng đếnphát triển nông nghiệp công nghệ cao trong lĩnh vực cung ứng sản phẩm giống cây trồng vật nuôi; dịch vụ KHKT, triển lãm, thông tin quảng bá và đào tạo trong lĩnh vực này. Phối hợp xây dựng kế hoạch thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp của thành phố theo hướng đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, đặc biệt việc xây dựng thương hiệu gạo Cờ Đỏ. Đồng thời quan tâm cải tạo và phát triển tuyến công nghiệp - TTCN dọc kênh Thốt Nốt - Đường tỉnh 921, 922, với các doanh nghiệp trong lĩnh vực xay xát và chế biến lúa gạo, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, đưa KH&CN vào phục vụ sản xuất. Tập trung nâng cao chất lượng cán bộ công chức, viên chức tại địa phương thông qua các lớp tư vấn, đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ. Phát triển cơ sở hạ tầng trên địa bàn đảm bảo hiệu quả cho khu xử lí rác.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Trọng Cường - Viện trưởng Viện Kinh tế - Xã hội phát biểu ý kiến.

Ông Bùi Văn Kiệt – PCT UBND huyện Cờ Đỏ báo cáo tình hình kinh tế xã hội năm 2016 và kế hoạch năm 2017.

Tin, ảnh : T.Trung

Liên kết website

Lượt truy cập

Hôm nay: 0

Tổng lượt truy cập: 21177

Video

Thông tin

Chúc mừng năm mới 2016
Nhà Cổ Cần Thơ
Nhà Cổ Cần Thơ
Thiền Viện Trúc Lâm
Sân Bay Cần Thơ