Viện Kinh tế - Xã hội tổ chức Hội thảo “Nhận diện và phân tích các điểm nghẽn và thách thức trong xuất nhập khẩu của thành phố Cần Thơ, đề xuất các giải pháp trong ngắn, trung và dài hạn”.

04/07/2016

Sáng ngày 30/06/2016, Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ đã phối hợp cùng với Sở Công Thương tổ chức hội thảo “Nhận diện và phân tích các điểm nghẽn và thách thức trong xuất nhập khẩu của thành phố Cần Thơ, đề xuất các giải pháp trong ngắn, trung và dài hạn”.

Tham dự hội thảo có Ông Nguyễn Trọng Cường – Viện trưởng Viện Kinh tế - Xã hội TP. Cần Thơ, Ông Nguyễn Minh Toại – Giám đốc Sở Công Thương TP. Cần Thơ và Ông Trần Thanh Hải - Phó Cục Trưởng Cục Xuất Nhập khẩu – Bộ Công Thương làm Chủ trì hội thảo. Hội thảo đã vinh dự đón tiếp các đại biểu đến từ Sở ban ngành, các nhà quản lý, nhà khoa học, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các cơ quan đại diện ngoài thành phố Cần Thơ.

Mục tiêu của hội thảo nhằm ghi nhận những ý kiến đóng góp, tham luận của các nhà quản lý, nhà khoa học về các vấn đề (1) Nhận diện các điểm nghẽn trong phát triển xuất khẩu của thành phố, bao gồm cả điểm mạnh, điểm yếu cũng như các cơ hội và thách thức; (2) Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu các mặt hàng chủ lực TP.Cần Thơ trong 6 tháng cuối năm 2016, và trong dài hạn; (3) Đút kết những kinh nghiệm của Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh trong việc vận dụng cơ chế, chính sách trong phát triển xuất nhập khẩu, phục vụ cho các mục tiêu dài hạn.

Hội thảo đánh giá cao các ý tưởng của đại biểu được nêu trong quá trình thảo luận và trên cơ sở đó giúp phía tổ chức hội thảo tập hợp các thông tin để đưa vào báo cáo đến Quý Lãnh đạo thành phố Cần Thơ.

Hội thảo đã bế mạc thành công và tốt đẹp.

 

Một số hình ảnh ghi nhận về hội thảo:

Toàn cảnh của Hội thảo

Phát biểu của Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công Thương TP.Cần Thơ

Phát biểu của Ông Trần Thế Như Hiệp, Viện Kinh tế -Xã hội TP.Cần Thơ

Phát biểu của Ông Trần Hữu Hiệp, Ủy viên chuyên trách BCĐ Tây Nam Bộ

Phát biểu của Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục Trưởng Cục Xuất Nhập khẩu – Bộ Công Thương

Phát biểu của Ông Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Công ty Cổ phần Đối Tác Chân Thật

Phát biểu của Bà Lê Ngọc Diện, PCT Hiệp hội Thủy sản TP.Cần Thơ

Đại diện của Viện nghiên cứu phát triển thành phố Hồ Chí Minh

Phát biểu của Ông Phạm Thái Bình, Giám đốc Công ty TNHH công nghệ cao Trung An

 

Tin và ảnh: Bích Ngọc

Liên kết website

Lượt truy cập

Hôm nay: 14

Tổng lượt truy cập: 22121

Video

Thông tin

Chúc mừng năm mới 2016
Nhà Cổ Cần Thơ
Nhà Cổ Cần Thơ
Thiền Viện Trúc Lâm
Sân Bay Cần Thơ