Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ đến thăm và làm việc với Ủy ban nhân dân Quận Ô Môn

02/02/2016

Sáng ngày 27 tháng 01 năm 2016, thực hiện kế hoạch công tác Quận huyện, đoàn Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ bao gồm lãnh đạo Viện, đại diện các phòng nghiên cứu khoa học, liên kết hợp tác đào tạo, và văn phòng đã có chuyến thăm và làm việc tại Ủy ban nhân dân Quận Ô Môn. Tiếp đoàn có Ông Lê Việt Sĩ, chủ tịch UBND Quận Ô Môn, và đại diện hầu hết các phòng ban của Quận.

Quận đã trao đổi với Viện về tình hình kinh tế xã hội trong năm 2015, những thuận lợi khó khăn cũng như những định hướng phát triển cho từng lĩnh vực. Quận đã chia sẻ kinh nghiệm trong đối thoại doanh nghiệp hàng tuần, thành quả của Quận trong hình thành hệ thống trực tuyến giữa Quận và Phường, công tác giảm nghèo được đánh giá cao với cách tiếp cận sâu về tình hình thực tế nghèo và các nhân tố bổ sung nhân tố thu nhập trong công tác giảm nghèo, các mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và mô hình nông dân sáng tạo trong ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Quận cũng nêu lên những tiềm năng cần có sự đầu tư chiều sâu là phát triển làng nghề Thới An, xây dựng thương hiệu phát triển làng nghề; tiềm năng du lịch tín ngưỡng, du lịch sinh thái, du lịch làng nghề vẫn chưa được khai thác hiệu quả. Quận Ô Môn hiện nay vẫn còn gặp khó khăn trong cải thiện nguồn nhân lực địa phương, cải thiện trình độ kỹ năng của cán bộ Quận, cán bộ Phường, khó khăn về tài chính trong cải thiện khoa học công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Viện Kinh tế - Xã hội cũng đã trình bày báo cáo của Viện về kinh tế xã hội Quận Ô Môn năm 2015 và đề xuất một số nhiệm vụ KHCN đến Quận cho năm 2016. Quận thống nhất tiếp tục thảo luận việc phối hợp với Viện trong một số công tác khoa học công nghệ cho tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển nông nghiệp công nghệ cao, giải pháp cho phát triển làng nghề và phát triển du lịch Quận, giảm nghèo và công tác đào tạo các kỹ năng cho cán bộ Quận và Phường.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Toàn cảnh buổi làm việc tại Hội trường UBND Quận Ô Môn

ThS. Trần Thế Như Hiệp, đại diện Viện Kinh tế Xã hội trình bày nhận định của Viện về phát triển KTXH Quận Ô Môn năm 2015  và một số đề xuất cho nhiệm vụ khoa học công nghệ Quận năm 2016

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại diện Phòng kinh tế Quận Ô Môn thảo luận những thành quả và khó khăn trong lĩnh vực nông nghiệp và khoa học công nghệ của Quận

Tin, ảnh: Phương Linh

 

 

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Hôm nay: 8

Tổng lượt truy cập: 19550

Video

Thông tin

Chúc mừng năm mới 2016
Nhà Cổ Cần Thơ
Nhà Cổ Cần Thơ
Thiền Viện Trúc Lâm
Sân Bay Cần Thơ