Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ đến thăm và làm việc với Ủy ban nhân dân Quận Cái Răng

02/02/2016

Trong khuôn khổ chuyến công tác làm việc tại các địa phương để trao đổi tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2015 và phương hướng năm 2016. Sáng ngày 28/01/2016, đoàn công tác của Viện do Viện trưởng Nguyễn Trọng Cường làm trưởng đoàn cùng đại diện các phòng Nghiên cứu Khoa học, Hợp tác Liên kết Đào tạo bồi dưỡng và Văn phòng đã có buổi làm việc với UBND quận Cái Răng do Ông Ngô Anh Tín, Phó Chủ tịch làm đại diện và các phòng ban của Quận.

Thay mặt UBND quận Cái Răng, Phó Chủ tịch Ngô Anh Tín đã cám ơn sự quan tâm và phối hợp công tác của Viện đối với địa phương. Nhân dịp này, lãnh đạo UBND quận Cái Răng cũng chia sẻ với đoàn những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của quận trong năm 2015 và những kế hoạch, mục tiêu hướng đến trong năm 2016; đồng thời nhấn mạnh những cơ hội, thách thức mà địa phương có thể phải đối mặt trong quá trình phát triển kinh tế xã hội, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố. Trọng tâm trong những năm tới của quận là phát triển Khu/cụm Tiểu thủ công nghiệp tại phường Ba Láng và phát triển các mô hình du lịch có thế mạnh của quận.

Các thành viên trong đoàn công tác của Viện đã chia sẻ những kết quả nghiên cứu, những nhận định từ thực tiễn nghiên cứu, xây dựng các báo cáo kinh tế xã hội; đồng thời thảo luận với địa phương về giải pháp tháo gỡ những khó khăn, thách thức liên quan đến phát triển cụm tiểu thủ công nghiệp tại phường Ba Láng, phát triển các mô hình du lịch, vấn đề đào tạo đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài quận.

Qua đó, Quận đã thống nhất tiếp tục thảo luận việc phối hợp với Viện trong một số công tác khoa học công nghệ cho phát triển cụm tiểu thủ công nghiệp tại Phường Ba Láng, giải pháp cho phát triển du lịch Quận, giảm nghèo và công tác đào tạo các kỹ năng cho cán bộ Quận và Phường. Đặc biệt, trong thời gian tới, quận sẽ triển khai buổi gặp mặt các doanh nghiệp đầu năm nhằm tăng cường công tác đối thoại, trao đổi những thuận lợi và khó khăn của các doanh nghiệp trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Phó Chủ tịch Ngô Anh Tín phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Viện

Viện trưởng Viện Kinh tế - Xã hội TP.Cần Thơ ghi nhận những thuận lợi khó khăn của quận

ThS. Trần Thế Như Hiệp trình bày nhận định một số đề xuất cho nhiệm vụ khoa học công nghệ Quận năm 2016

Tin, ảnh: Thu Hường CIDS

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Hôm nay: 8

Tổng lượt truy cập: 19550

Video

Thông tin

Chúc mừng năm mới 2016
Nhà Cổ Cần Thơ
Nhà Cổ Cần Thơ
Thiền Viện Trúc Lâm
Sân Bay Cần Thơ