Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ đến thăm và làm việc với Ủy ban nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh

22/03/2016

Thực hiện kế hoạch công tác đến các Quận huyện, sáng ngày 18 tháng 3 năm 2016 đoàn công tác Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ bao gồm Lãnh đạo Viện, Văn phòng, đại diện Phòng Nghiên cứu khoa học và Phòng Liên kết hợp tác đào tạo đã đến thăm và làm việc tại UBND huyện Vĩnh Thạnh. Tiếp đoàn có ông Đoàn Trung Kiên - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh và đại diện các phòng ban của huyện.

Trong buổi làm việc huyện đã trao đổi các thông tin trong việc phát triển kinh tế xã hội, những thuận lợi khó khăn, việc thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết đề ra. Đồng thời huyện cũng chia sẻ các dự án, công trình giao thông và các dự án khoa học công nghệ đang được triển khai trên địa bàn. Từ đó huyện đã nêu lên những định hướng phát triển các hoạt động nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ trong từng ngành, lĩnh vực và kế hoạch nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương trong thời gian tới.

Các thành viên trong đoàn công tác của Viện Kinh tế - Xã hội cũng đã trình bày báo cáo của Viện về kinh tế xã hội của huyện Vĩnh Thạnh năm 2015 và đề xuất một số nhiệm vụ khoa học và công nghệ đến huyện trong năm 2016. Huyện thống nhất tiếp tục thảo luận việc phối hợp với Viện trong một số công tác khoa học công nghệ như: phát triển các mô hình sản xuất tối ưu phục vụ phát triển nông nghiệp toàn diện của huyện Vĩnh Thạnh, trong đó đặc biệt quan tâm đến phát triển sản xuất lúa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn gắn kết với việc bao tiêu sản phẩm đầu ra và phát triển các mô hình trồng rau an toàn.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Đại diện Văn phòng UBND huyện Vĩnh Thạnh trình bày tóm tắt những thuận lợi, khó khăn và định hướng phát triển KTXH của huyện

ThS. Đoàn Hoài Nhân - Phòng HTLKĐT trình bày báo cáo phân tích KTXH và các đề xuất định hướng phát triển KHCN của huyện Vĩnh Thạnh năm 2016

Viện KTXH TPCT, Lãnh đạo huyện và các phòng ban của huyện Vĩnh Thạnh cùng trao đổi về những định hướng phát triển kinh tế xã hội của huyện Vĩnh Thạnh trong thời gian tới.

Đ/c Đoàn Trung Kiên - PCT UBND huyện Vĩnh Thạnh phát biểu những vấn đề huyện quan tâm về phát triển KHCN

Bài và ảnh: Thảo Nguyên

 

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Hôm nay: 9

Tổng lượt truy cập: 19551

Video

Thông tin

Chúc mừng năm mới 2016
Nhà Cổ Cần Thơ
Nhà Cổ Cần Thơ
Thiền Viện Trúc Lâm
Sân Bay Cần Thơ