Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ đến thăm và làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền

28/02/2016

Chiều ngày 24 tháng 02 năm 2016, thực hiện kế hoạch công tác các Quận Huyện thuộc thành phố Cần Thơ, đoàn công tác Viện kinh tế Xã hội bao gồm lãnh đạo Viện, đại diện phòng nghiên cứu khoa học, đại diện phòng liên kết hợp tác đào tạo và văn phòng Viện đã có chuyến thăm và làm việc với huyện Phong Điền. 

Tiếp đoàn công tác có Ông Nguyễn Chi Lăng – Chánh văn phòng UBND huyện, cùng đại diện hầu hết các phòng ban của Huyện. Buổi trao đổi xoay quanh các vấn đề về những thuận lợi và khó khăn trong việc phát triển kinh tế xã hội, thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết; Các vấn đề thành phố và địa phương quan tâm chuẩn bị cho hội nhập kinh tế quốc tế; thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ; các vấn đề về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Huyện đã chia sẻ những kết quả đã đạt được trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội, nhấn mạnh những kết quả đạt được trong sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hoạt động thương mại – dịch vụ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, chính sách hỗ trợ an sinh xã hội, cải cách hành chính. Bên cạnh đó huyện cũng chia sẻ một số khó khăn trong công tác hạn chế sự tác động của biến đổi khí hậu, nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, công tác đa dạng các loại hình dịch vụ phục vụ phát triển du lịch.

Đoàn công tác của Viện cũng đã chia sẻ những kết quả nghiên cứu, những nhận định từ thực tiễn nghiên cứu, xây dựng các báo cáo kinh tế xã hội; Đặc biệt thảo luận nhấn mạnh với địa phương về các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, thách thức liên quan đến chuyển dịch cơ cấu kinh tế; nhấn mạnh các vấn đề làm sao để phát huy vai trò của cộng đồng trong việc phát triển du lịch sinh thái, ứng dụng công nghệ viễn thám trong công tác quản lý, phát triển đô thị và phát triển chuỗi liên kết sản xuất cây ăn trái.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Toàn cảnh buổi làm việc tại phòng họp UBND huyện Phong Điền

Cán bộ huyện Phong Điền thảo luận và ghi nhận những thông tin chia sẻ từ phía Viện Kinh tế - Xã hội.

Cán bộ huyện Phong Điền thông tin và ghi nhận về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ của huyện trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Thùy Dương

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Hôm nay: 8

Tổng lượt truy cập: 19550

Video

Thông tin

Chúc mừng năm mới 2016
Nhà Cổ Cần Thơ
Nhà Cổ Cần Thơ
Thiền Viện Trúc Lâm
Sân Bay Cần Thơ