Viện Kinh tế - Xã hội tham gia buổi họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2016 tại Quận Cái Răng

09/03/2016

Sáng ngày 03/3/2016, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Xã hội thành phố Cần Thơ, Ông Huỳnh Văn Tùng cùng với đoàn công tác đã tham gia buổi họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2016 do Quận ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN quận Cái Răng tổ chức. Tham dự buổi họp mặt gồm có đại diện các Sở, ban ngành thành phố Cần Thơ, các doanh nghiệp trên địa bàn quận và các cơ quan truyền thông.

Tại buổi họp mặt, Bà Vũ Thị Cánh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy đã chia sẻ những thành tựu, thuận lợi và khó khăn trong việc phát triển kinh tế xã hội năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Đây cũng là dịp để lãnh đạo quận Cái Răng ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế xã hội của quận. Đồng thời, cũng là dịp để các doanh nhân, các nhà quản lý doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, đẩy mạnh việc liên kết giữa nhà nước và doanh nghiệp; và doanh nghiệp và doanh nghiệp với nhau, tạo động lực thu hút đầu tư và là cơ sở để quận Cái Răng tiếp tục có những định hướng mới thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Xã hội thành phố Cần Thơ, Ông Huỳnh Văn Tùng đã trao đổi về cơ hội và thách thức, cũng như các giải pháp phát triển cho doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Ông Huỳnh Văn Tùng cũng trao đổi về những hoạt động hỗ trợ của Viện đối với cộng đồng doanh nghiệp, như: thực hiện các dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp; phối hợp với các Sở ban ngành, Viện trường thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về hội nhập quốc tế và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Với những hoạt động đó, Viện sẽ gắn bó chặt chẽ với sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và sự phát triển của kinh tế xã hội thành phố Cần Thơ nói chung.

Đại diện các doanh nghiệp tri ân sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với sự phát triển của doanh nghiệp địa phương. Đồng thời, các doanh nghiệp có một số kiến nghị nhằm mong muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh thuận lợi hơn trong thời gian sắp tới.

Kết thúc buổi họp mặt, lãnh đạo Quận ủy – UBND quận và các Sở ban ngành, các doanh nghiệp đã đề ra một số định hướng và giải pháp phát triển doanh nghiệp hợp lý, hiệu quả trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh của buổi họp mặt:

Toàn cảnh của buổi họp mặt

Ông Huỳnh Văn Tùng phó Viện trưởng Viện kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ trao đổi với các doanh nghiệp về những cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Ông Phạm Minh Quốc giới thiệu về Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam- Hàn Quốc tại Cần Thơ

Đại diện doanh nghiệp, công ty TNHH Hakia phát biểu

Đại diện doanh nghiệp, công ty CPXDTM địa ốc Hồng Loan phát biểu

Đại diện doanh nghiệp, công ty TNHH Phúc Đức phát biểu kiến nghị

Ông Ngô Anh Tín, phó chủ tịch UBND quận phản hồi ý kiến của các doanh nghiệp

Những doanh nghiệp tiêu biểu năm 2015

Những doanh nghiệp tiêu biểu năm 2015

Ông Lê Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận phát biểu đáp từ kết thúc buổi họp mặt.

Tin, ảnh: Hoài Nhân

Liên kết website

Lượt truy cập

Hôm nay: 8

Tổng lượt truy cập: 19550

Video

Thông tin

Chúc mừng năm mới 2016
Nhà Cổ Cần Thơ
Nhà Cổ Cần Thơ
Thiền Viện Trúc Lâm
Sân Bay Cần Thơ