Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ: tích cực đổi mới và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế”

31/08/2016

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền vận động doanh nghiệp đổi mới, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh thí điểm nhân rộng tại các doanh nghiệp có tổ chức Đảng, lan tỏa đến cộng đồng doanh nghiệp trên toàn địa bàn.

Hôm nay, ngày 30/8/2016 tại Hội trường Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo “Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ: tích cực đổi mới và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế” do Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ và Đảng Ủy Khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ phối hợp thực hiện. Hội thảo nằm trong khuôn khổ các hoạt động liên kết, phối hợp giữa các bên có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ, phát triển kinh tế, xã hội trong điều kiện thành phố đang hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới.

Hội thảo có sự tham gia Chủ trì của Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, Ông Nguyễn Thanh Hùng - Bí Thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ, Ông Nguyễn Trọng Cường – Viện trưởng Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ, Ông Phạm Phước Lợi – Bí Thư Đảng ủy Các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ, lãnh đạo các Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các sở ban ngành có liên quan và đại diện trên 30 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Tại Hội thảo, Ông Trương Quang Hoài Nam bày tỏ sự quan tâm đối với việc đổi mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của cộng đồng doanh nghiệp, xem đây là một trong ba yếu tố quan trọng trong hội nhập kinh tế quốc tế của thành phố, trong đó, vấn đề ứng dụng khoa học công nghệ cần được quan tâm hàng đầu. Đồng thời, Ông đánh giá cao hoạt động của Hội thảo, xem đây là một dịp quan trọng để chính quyền và doanh nghiệp cùng thảo luận về hiện trạng đổi mới của các doanh nghiệp hiện nay, cũng như nhu cầu của doanh nghiệp trong ngắn hạn và dài hạn, là cơ sở quan trọng để chính quyền thành phố đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp. Theo đó, Sở Công Thương cũng có bài chia sẻ về định hướng và cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất kinh doanh phục vụ tái cơ cấu kinh tế của thành phố giai đoạn 2016 – 2020; Sở Khoa học và Công nghệ chia sẻ về đổi mới công nghệ và tổ chức sản xuất kinh doanh hướng đến mục tiêu nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm, dịch vụ, cũng như các đổi mới về thủy sản, về sản phẩm dịch vụ chất lượng cao và hiện đại hóa ngành ngân hàng cũng đã mang đến một bức tranh khá đầy đủ về đổi mới và định hướng phát triển của các ngành, lĩnh vực trên địa bàn thành phố trong bối cảnh hội nhập.

Hội thảo cũng đã ghi nhận các ý kiến phát biểu của các doanh nghiệp, các viện trường, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ. Phần lớn các doanh nghiệp ý thức cao việc chủ động trong hội nhập, và đổi mới là nhu cầu cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, mong muốn của các doanh nghiệp là phối hợp với chính quyền thành phố từng bước chuyển các thách thức trong hội nhập kinh tế quốc tế thành các cơ hội, trong đó bao gồm việc nâng cao hiệu quả chuỗi giá trị của các sản phẩm chủ lực, nguồn nhân lực, khoa học và công nghệ, R&D,…; yêu cầu sự đổi mới về cơ chế, chính sách nói chung và cơ chế đặc thù cho từng ngành, lĩnh vực kinh tế nói riêng.

Chủ trì Hội thảo đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các diễn giả, đại diện doanh nghiệp, Viện trường. Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc Hội thảo

Các Sở Ban Ngành thành phố tham dự tại Hội thảo

Chia sẻ kinh nghiệm đổi mới công nghệ trong ngành dệt may của Ông Nguyễn Hậu Giang – PGĐ Công ty CP May Tây Đô

Chia sẻ kinh nghiệm trong ngành thương mại của ông La Minh Hồng – Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty CP Thương nghiệp tổng hợp Cần Thơ

Chia sẻ về phát triển nguồn nhân lực của Ông Dương Thái Công – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công Nghệ Cần Thơ

Toàn cảnh Hội thảo

Ban tổ chức Hội thảo cùng Quý đại biểu chụp hình lưu niệm

Bài và ảnh: Tố Loan

Liên kết website

Lượt truy cập

Hôm nay: 1

Tổng lượt truy cập: 21530

Video

Thông tin

Chúc mừng năm mới 2016
Nhà Cổ Cần Thơ
Nhà Cổ Cần Thơ
Thiền Viện Trúc Lâm
Sân Bay Cần Thơ