Kỷ niệm 85 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

22/10/2015

Hoà trong không khí các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng Thành phố và các ngày lễ lớn của dân tộc, ngày 20/10/2015 Công đoàn Viện Kinh tế - Xã hội tổ chức họp mặt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Nhân dịp này, toàn thể Công đoàn viên của Viện đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, ý nghĩa ngày truyền thống của Phụ nữ Việt Nam. Trải qua 85 năm, phụ nữ Việt Nam ngày càng trưởng thành, khẳng định vị thế của mình trên mọi lĩnh vực và dần khẳng định vị trí, vai trò của mình, như Bác Hồ từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người viết: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên” và xứng đáng là những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

 Đồng thời, Công đoàn viên cũng được triển khai nội dung của Luật Bình Đẳng giới. Đặc biệt, Công đoàn Viện đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm để công đoàn, đoàn viên nữ có được sự cảm thông, gắn kết với nhau trong công việc cũng như cuộc sống. Buổi sinh hoạt đã khép lại trong không khí phấn khởi, Công đoàn viên nói chung và Công đoàn viên nữ nói riêng thể hiện tinh thần chung tay đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Bài và ảnh: Kim Trúc (CIDS)

Toàn cảnh họp mặt 20-10 tại Viện Kinh tế - Xã hội

Đại diện BCH Công đoàn ôn lịch sử ngày 20-10

Lãnh đạo Viện tặng hoa, quà cho Công đoàn viên

Tập thể Công đoàn viên nữ Viện

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Hôm nay: 1

Tổng lượt truy cập: 21530

Video

Thông tin

Chúc mừng năm mới 2016
Nhà Cổ Cần Thơ
Nhà Cổ Cần Thơ
Thiền Viện Trúc Lâm
Sân Bay Cần Thơ