Họp mặt Kỷ niệm 86 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (20/10/2016)

27/10/2016

Chiều ngày 20/10/2016, Công đoàn Viện Kinh tế - Xã hội đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016).

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20/10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, phụ nữ luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Ngày nay, Phụ nữ Việt Nam ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng. Chính vì lẽ đó, Phụ nữ Việt Nam đã được sự ghi nhận của đất nước và được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng  “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang ”

Đây là dịp để toàn thể Công đoàn viên của Viện cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, ý nghĩa ngày truyền thống của Phụ nữ Việt Nam. Đồng thời là dịp công đoàn viên đặc biệt là phụ nữ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm để có được sự cảm thông, gắn kết với nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Buổi họp mặt khép lại với không khí vui tươi, phấn khởi, và là động lực thúc đẩy đoàn viên nữ cố gắng phấn đấu hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được Viện giao và góp phần hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan đơn vị.

Ông Huỳnh Văn Tùng, Phó Viện trưởng - Đại diện lãnh đạo Viện phát biểu

Chủ tịch Công đoàn ôn lại lịch sử ngày 20-10

Đại diện đoàn viên Công đoàn phát biểu

Lãnh đạo Viện và Công đoàn tặng hoa, quà cho Công đoàn viên

Đại diện Công đoàn tặng hoa, quà cho Công đoàn viên

Toàn cảnh họp mặt 20-10 tại Viện Kinh tế - Xã hội

Bài và ảnh: Kim Trúc (CIDS)

Liên kết website

Lượt truy cập

Hôm nay: 0

Tổng lượt truy cập: 21177

Video

Thông tin

Chúc mừng năm mới 2016
Nhà Cổ Cần Thơ
Nhà Cổ Cần Thơ
Thiền Viện Trúc Lâm
Sân Bay Cần Thơ