Hội thảo “AEC và TPP – Cơ hội và thách thức đối với thành phố Cần Thơ” (30/11/2015)

02/02/2015

Sau khi kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào ngày 5/10/2015, được nhận định là một bước ngoặc đối với hội nhập kinh tế khu vực, có tác động chiến lược sâu rộng trong cả khu vực cũng như toàn cầu. Song song đó, Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chính thức có hiệu lực vào cuối năm 2015

Gia nhập TPP và AEC, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Việt Nam có nhiều cơ hội cả về kinh tế và chiến lược, nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với những thách thức đáng kể. Được sự cho phép và chủ trì của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, ngày 30/11/2015 Viện Kinh tế – Xã hội thành phố Cần Thơ, phối hợp với VCCI và Sở Công Thương tổ chức Hội thảo “AEC và TPP – Cơ hội và thách thức đối với thành phố Cần Thơ”.

Tham dự hội thảo gồm có các chuyên gia đến từ VCCI, Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM, Sở Công Thương và các chuyên gia kinh tế - hội nhập khác; ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện các sở, ngành, các Hiệp hội tại Cần Thơ, doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông.

Hội thảo đã trao đổi thông tin về cộng đồng kinh tế chung ASEAN và TPP, cùng thảo luận giữa chính quyền, chuyên gia và các doanh nghiệp nhằm đề ra các giải pháp cả về mặt chính sách và nâng cao năng lực của doanh nghiệp Cần Thơ trong giai đoạn tới… Từ đó đưa ra các đề xuất cho thành phố Cần Thơ trong hội nhập, làm sao giảm đi các thách thức khó khăn và tận dụng được các cơ hội một cách tối đa.

Bài và ảnh: Tuyền, Loan, Ngọc

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Toàn cảnh Hội thảo

Phó Chủ tịch UBND TPCT, ông Trương Quang Hoài Nam phát biểu khai mạc Hội thảo

Ông Nguyễn Phương Lam, Phó Giám đốc VCCI – Cần Thơ trình bày tham luận tại Hội thảo

Ông Từ Minh Thiện, Phó ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) TPHCM trình bày tham luận tại Hội thảo

Ông Nguyễn Trọng Cường – Viện trưởng Viện Kinh tế - Xã hội chủ trì phiên thảo luận với các đại biểu tại Hội thảo.

Liên kết website

Lượt truy cập

Hôm nay: 0

Tổng lượt truy cập: 21177

Video

Thông tin

Chúc mừng năm mới 2016
Nhà Cổ Cần Thơ
Nhà Cổ Cần Thơ
Thiền Viện Trúc Lâm
Sân Bay Cần Thơ