Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy vai trò Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong phát triển chuỗi rau quả trước tác động của Covid – 19”

07/04/2021

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Dự án Chương trình Aus4Reform hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam, do Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ điều phối, thực hiện về “Kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để thúc đẩy doanh nghiệp trong hệ thống thực phẩm thành phố Cần Thơ nâng cao hiệu quả sản xuất và cung cấp thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng giá trị gia tăng cao trong điều kiện ảnh hưởng bởi Covid-19”

Chiều ngày 7/04/2021, Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ 3 “Giải pháp thúc đẩy vai trò doanh nghiệp nhỏ và vừa trong phát triển chuỗi rau quả trước tác động của Covid-19”.

Hội thảo khoa học có sự tham gia gồm có: TS. Huỳnh Văn Tùng, Viện trưởng Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ; ThS. Võ Minh Cảnh, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ; TS. Lê Chí Phương, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ; PGS TS. Võ Thành Danh, Chuyên gia Trường Đại học Cần Thơ, Cố vấn cấp cao của Dự án; BS. CKII Lưu Hoàng Việt, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm thành phố Cần Thơ (ATVSTP); BS. CKII Cao Hoàng Anh, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ; Ông Nguyễn Tấn Nhơn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Cần Thơ; TS. Ong Quốc Cường, Trường Đại học Cần Thơ, Chuyên gia của Dự án; Ông Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng Phòng Công nghiệp Sở Công Thương thành phố Cần Thơ; Đại diện Trung tâm trọng tài Mekong (MAC); Đại diện Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) thành phố Cần Thơ; ThS. Trần Huỳnh Anh, Phó Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu khoa học Viện Kinh tế - Xã hội; Bà Võ Huỳnh Loan, Phó Chánh Văn phòng Viện Kinh tế - Xã hội và cùng các nghiên cứu viên tham gia dự án.

Nội dung của Hội thảo khoa học nhằm tham vấn ý kiến của các chuyên gia và đại biểu sở, ngành về Báo cáo tổng hợp Dự án “Kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi để thúc đẩy doanh nghiệp trong hệ thống thực phẩm thành phố Cần Thơ nâng cao hiệu quả sản xuất và cung cấp thực phẩm giá trị gia tăng trong điều kiện ảnh hưởng của Covid-19”, do PGS TS. Võ Thành Danh – Cố vấn cấp cao của dự án trình bày. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng được thảo luận thông qua các báo cáo tham luận gồm báo cáo về “Giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp ngành thực phẩm cải thiện sản xuất và thương mại theo hướng an toàn theo hướng hậu kiểm”, do BS. CKII Lưu Hoàng Việt – Chi Cục trưởng ATVSTP trình bày; báo cáo về “Giải pháp cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, do ThS. Lê Thị Khánh Giang, Thành viên dự án trình bày.

Hội thảo khoa học diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến hữu ích góp phần cho Ban chủ nhiệm Dự án hoàn thiện báo cáo tổng kết.

TS. Huỳnh Văn Tùng – Viện trưởng Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ (Đồng chủ nhiệm Dự án) phát biểu khai mạc Hội thảo khoa học lần thứ 3

PGS TS. Võ Thành Danh, Chuyên gia Trường Đại học Cần Thơ, Cố vấn cao cấp của Dự án trình bày kết quả sơ bộ về điều tra hiện trạng doanh nghiệp ngành thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ

BS. CKII Lưu Hoàng Việt – Giám đốc Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm thành phố Cần Thơ trình bày báo cáo tham luận về Giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp ngành thực phẩm cải thiện sản xuất và thương mại theo hướng hậu kiểm

ThS. Lê Thị Khánh Giang – Thành viên Dự án trình bày báo cáo tham luận về Giải pháp cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp ngành thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ

Đại biểu tham dự Hội thảo khoa học chụp hình lưu niệm

 

Tin và Ảnh: Công Toàn, Toàn Trung (CISED)

Vui lòng để lại email, Viện sẽ gởi các bài viết mới nhất đến bạn ngay khi bài viết được đăng tải.

Video