Đoàn công tác Viện Kinh tế - xã hội thành phố Cần Thơ đến thăm và làm việc với trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh và Viện Nghiên cứu Phát triển thành phố Hồ Chí Minh

19/08/2015

Sáng ngày 11/8, trong khuôn khổ các hoạt động liên kết hợp tác; Viện trưởng Viện Kinh tế Xã hội thành phố Cần Thơ, Ông Nguyễn Trọng Cường cùng với đoàn công tác đã có buổi làm việc với trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 11/8, trong khuôn khổ các hoạt động liên kết hợp tác; Viện trưởng Viện Kinh tế Xã hội thành phố Cần Thơ, Ông Nguyễn Trọng Cường cùng với đoàn công tác đã có buổi làm việc với trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh, Hiệu trưởng PGS.TS. Lý Hoàng Ánh thay mặt nhà trường đã tiếp và làm việc với đoàn.

Với mong muốn đóng góp phát triển kinh tế xã hội nói chung và lĩnh vực tài chính ngân hàng nói riêng của thành phố Cần Thơ và vùng đồng bằng sông Cửu Long; đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của vùng đồng bằng sông Cửu Long; đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng; hai đơn vị đã thống nhất một số nội dung liên kết hợp tác và thống nhất lập kế hoạch, lộ trình cụ thể cho các hoạt động liên kết hợp tác trong ngắn hạn và dài hạn. 

Cùng ngày, đoàn cũng đã có buổi làm việc với Viện Nghiên cứu Phát triển thành phố Hồ Chí Minh để trao đổi, sơ kết đánh giá kết quả hợp tác giữa hai Viện trong thời gian qua. Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được và một số khó khăn khách quan trong thời gian qua, lãnh đạo hai Viện đã thống nhất (i) tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết hợp tác trong năm 2016 và các năm tiếp theo, đặc biệt là đối với các đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ đảm bảo tính khả thi cao đối với từng đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ được đăng ký; (ii) tiếp tục tăng cường các hoạt động trao đổi thông tin, nâng cao năng lực cán bộ thông qua các hoạt động tham dự các hội thảo, hội nghị do hai Viện tổ chức; (iii) tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện các đề tài, nhiệm vụ do thành phố phân giao.

Tin, ảnh: Thanh Tuyền - P.NC

Một số hình ảnh tại các buổi làm việc:

 

Toàn cảnh buổi làm việc tại trường Đại học Ngân hàng TP. HCM

Ông Nguyễn Trọng Cường - Viện trưởng Viện Kinh tế - xã hội TP. Cần Thơ nhận quà lưu niệm của nhà trường do PGS.TS. Lý Hoàng Ánh - Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh trao tặng.

DSC_4531

Toàn cảnh buổi làm việc với Viện Nghiên cứu Phát triển TP. Hồ Chí Minh

DSC_4534

Ông Trần Anh Tuấn – Q.Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển thành phố Hồ Chí Minh nhận quà lưu niệm do Ông Nguyễn Trọng Cường - Viện trưởng Viện Kinh tế - xã hội thành phố Cần Thơ trao tặng. 

TIN TỨC MỚI NHẤT

Vui lòng để lại email, Viện sẽ gởi các bài viết mới nhất đến bạn ngay khi bài viết được đăng tải.

Video