Chi đoàn Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức về nguồn tại Khu Di tích Giàn Gừa, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ

05/04/2016

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Chi đoàn Viện Kinh tế - Xã hội năm 2016, hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), sáng ngày 02/4/2016 Chi đoàn đã tổ chức chuyến về nguồn tại Khu Di tích Giàn Gừa tại ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ.

Khu di tích Giàn Gừa rộng khoảng 2.700 m² với nhiều huyền thoại gắn với thời khai hoang mở cõi và lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Khu Di tích là một trong những căn cứ quân sự của nhân dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Ngày 13/6/2013 UBND huyện Phong Điền đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho Giàn Gừa, đây là Cây Di sản đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận và là 1 trong 500 cây được công nhận trong cả nước. Khu Di tích đã thu hút được nhiều khách du lịch và người dân tại đây đến thăm viếng.

Qua đó, Chi đoàn đã tham quan, tìm hiểu về lịch sử Khu di tích, giúp đoàn viên thanh niên biết được nhiều hơn về danh lam thắng cảnh, truyền thống văn hóa cũng như tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất, mưu dũng của các thế hệ đi trước góp phần bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và biết ơn đối với các thế hệ cha ông đã hi sinh.

Một số hình ảnh của chuyến về nguồn:

Cổng vào của Khu di tích Giàn Gừa

Tập thể Chi đoàn Viện Kinh tế - Xã hội

Đoàn viên ngắm những nhánh gừa chằng chịt

Đoàn viên chụp ảnh tại gốc cái của Giàn Gừa

Bài và ảnh: Thảo Nguyên

Liên kết website

Lượt truy cập

Hôm nay: 8

Tổng lượt truy cập: 19550

Video

Thông tin

Chúc mừng năm mới 2016
Nhà Cổ Cần Thơ
Nhà Cổ Cần Thơ
Thiền Viện Trúc Lâm
Sân Bay Cần Thơ