Cần Thơ được tạp chí Departures của Mỹ xếp hạng là 1 trong 9 thành phố có hệ thống kênh và sông ngòi dành cho du lịch tuyệt vời nhất

27/08/2019

Departures là tạp chí về phong cách sống nổi tiếng của Mỹ vừa công bố danh sách 9 thành phố sở hữu hệ thống kênh đào đẹp nhất thế giới. Trong đó, Cần Thơ giành vị trí thứ 4.

Tạp chí này viết: "Cần Thơ nằm ở đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm của hàng loạt hệ thống kênh và sông ngòi dày đặc. Tại đây vẫn diễn ra hoạt động buôn bán hàng hóa của người dân. Chợ nổi Cái Răng là một nơi buôn bán trên sông nổi tiếng nhất để bạn đi mua quà lưu niệm".
Du khách thưởng thức những món ăn dân dã trên chợ nổi Cái Răng
Ảnh: Giang Vũ
Theo Departures, Nếu muốn hiểu sâu hơn về những dòng kênh và sông ngòi, hãy thuê một chiếc thuyền đi tham quan khắp thành phố.
Tạp chí cũng đề cập đến 8 thành phố sông nước nổi tiếng thế giới khác như: Utrecht (Hà Lan), Bruges (Bỉ), Hamburg (Đức), Cape Coral (bang Florida, Mỹ), Alleppey (Ấn Độ), Tigre (Argentina), Bangkok (Thái Lan), St. Petersburg (Nga).
Cô là cháu gái của tỉ phú Joe Lewis, chủ tịch câu lạc bộ Tottenham, người đã thăm chợ nổi Cái Răng khi đến Cần Thơ
Ảnh: Đình Tuyển
Năm nay là năm “được mùa” của du lịch Việt Nam khi rất nhiều địa điểm du lịch độc đáo của Việt Nam "lọt vào mắt xanh" của các tạp chí, trang mạng về du lịch ở nước ngoài. Vừa qua, Việt Nam được Tổ chức du lịch thế giới đánh giá là 1 trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Năm 2018, Việt Nam đón gần 15,5 triệu lượt khách quốc tế (tăng 19,9% so với năm 2017), được đánh giá là mức tăng trưởng “nóng” so với thế giới và khu vực.
Theo Thanh Niên Online.

TIN TỨC MỚI NHẤT

Vui lòng để lại email, Viện sẽ gởi các bài viết mới nhất đến bạn ngay khi bài viết được đăng tải.

Video